A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhặt được số tiền lớn, nữ sinh vội nhờ thầy cô tìm người trả lại

Dân trí

 Trên đường đi học, một nữ sinh ở Hà Tĩnh đã nhặt được số tài sản lớn, liền chạy đi tìm thầy cô nhờ trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 20/12, lãnh đạo Trường THPT Hàm Nghi (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa trao trả lại tài sản cho người đánh rơi, đồng thời tổ chức biểu dương em Trần Thị Tuyết, học lớp 12 A1 (trú tại xã Hà Linh) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Trước đó, sáng 18/12, trên đường đi học, đến ngã ba xã Hà Linh (huyện Hương Khê), Tuyết nhặt được một chiếc ví. Khi mở ra thấy bên trong có rất nhiều tiền, Tuyết liền tới trường để nhờ thầy cô tìm người trả lại. 

Nhặt được số tiền lớn, nữ sinh vội nhờ thầy cô tìm người trả lại - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Huyện đoàn Hương Khê trao giấy khen cho em Trần Thị Tuyết vì hành động đẹp nhặt được của rơi tìm người trả lại (Ảnh: CTV).

Qua kiểm tra, bên trong chiếc ví có gần 17 triệu đồng, 3 thẻ ATM, các giấy tờ khác. Ngay sau đó, nhà trường đã phát thông báo để tìm chủ nhân của số tài sản trên.

Đến sáng 20/12, chị Lưu Thị Hiền (trú tại thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) đã liên hệ và nhận lại số tài sản này.

Thầy Lê Thiết Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hàm Nghi chia sẻ: "Hành động của em Tuyết rất đáng khen ngợi. Việc tổ chức biểu dương hành động của học sinh Tuyết trước sự chứng kiến của các bạn cùng lớp, là để nhân rộng hành động đẹp trong học đường. Mong các bạn học sinh khác noi gương em, làm nhiều việc tử tế".

Thầy Lê Thiết Hùng cho biết thêm, em Trần Thị Tuyết có bố mẹ làm nông nghiệp. Em là học sinh giỏi liên tục 11 năm, trong đó năm học 2020 - 2021 là học sinh giỏi tỉnh môn Văn. Vừa qua, em Tuyết đã được học lớp cảm tình Đảng.

Xuân Sinh


Nguồn:thminhkhai.vuthu.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan